HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020-2021

 

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện sự đạo của Phòng GD&ĐT Lục Nam, sáng ngày 28/5/2021 trường TH&THCS TT Đồi Ngô   đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021. Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn Tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Lục Nam nói riêng nên Hội nghị tổng kết năm học của nhà trường được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

 

Hình ảnh tại Hội nghị tổng kết năm học của trường TH TT Đồi Ngô Số 1

 

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Độ, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CBGV,NV nhà trường có mặt đông đủ.

Hình ảnh tại Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 của trường TH&THCS TT Đồi Ngô

Hội nghị đã đượng nghe đồng chí Nguyễn Thế Độ thông qua báo cáo tổng kết năm học 2020-2021, phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022. Đồng chí Phạm Thị Ninh, kế toán báo cáo công khai tài chính các khoản thu-chi năm học 2020-2021. Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm học 2020-2021, phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2021-2022. Đồng chí Nguyễn Văn Lý, trưởng ban thanh tra nhân dân thông qua báo cáo của ban thanh tra nhân dân.

Hình ảnh tại Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 của trường TH &THCS TT Đồi Ngô 

Hội nghị đã được nghe 3 ý kiến tham luận tại hội nghị, tất cả các ý kiến đều nhiệt tình đóng góp mang tính xây dựng bổ sung cho các bản báo cáo tổng kết cũng như đưa ra các giải pháp để thực hiện nhằm khắc phục những nhược điểm hạn chế còn tồn tại trong năm học vừa qua.

1/ Bài tham luận: Một số biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục

Để đạt được những kết quả đáng phấn khởi đó là bởi nhà trường là luôn nhân được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo đại phương, sự quan tâm của các bậc PHHS, chỉ đạo chặt chẽ của BGH nhà trường. Bên cạnh đó, đội ngũ GV của nhà trường nhiệt tình, trách nhiệm, có trình độ chuyên môn vững vàng, công tác hoạt động chuyên môn đã được đặc biệt quan tâm, góp phần cơ bản vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

2/ Bài tham luận: Về công tác Đoàn - Đội

           Để có được những kết quả đáng đó chúng ta không thể không nhắc đến sự cố gắng phấn đấu hết mình của tập thể của đội ngũ phụ trách các chi đội - các đồng chí GVCN và của tất cả các em học sinh trong toàn Liên đội cũng như sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp uỷ, chính quyền, PHHS, của BGH nhà trường, của BCH đoàn thị trấn và các tổ chức đoàn thể khác.

3/ Bài tham luận: Về nâng cao hiệu quả quản lý

 Trang bị đầy đủ các điều kiện về CSVC, để chúng tôi có phòng làm việc.

Các phòng làm việc thiếu thiết bị bên trong hoặc có nhưng chưa đảm bảo. Đề nghị lắp điều hòa cho Văn phòng và các phòng làm việc của CB.GV.NV.

Phân chia vùng tuyển sinh phù hợp với quy mô trường lớp, để tránh việc trong cùng 1 địa phương trường thì quá tải, trường thì quá ít học sinh. Khó khăn trong công tác phổ cập giáo dục.

          Bên cạnh những thành tích đã đạt được thì trong quá trình hoạt động Đội Liên đội vẫn còn gặp một số khó khăn như: Trong Liên đội vẫn còn một số đội viên ý thức chưa cao nên khi tham gia hoạt động còn hình thức, không hiệu quả. Đồng thời vẫn có học sinh do gia đình chưa thật sự quan tâm, nhắc nhở các em kịp thời nên các em đến trường vẫn chưa thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Đội như thiếu khăn quàng, đi dép lê... Việc tổ chức các hoạt động đội còn gặp nhiều khó khăn như thiếu phòng để sinh hoạt, các dụng cụ như tăng âm, loa đài, trống đội đã cũ hỏng, sân trường chính hẹp và bong chóc hỏng. Tất cả những yếu tố đó gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả giáo dục của các em đội viên.

                Tôi cũng xin đề nghị với các cấp, các ngành, đặc biệt là cấp lãnh đạo địa phương: quan tâm chăm lo để làm tốt công tác xã hội hóa công tác Đội. Có biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động Đội trên địa bàn thôn xóm, tạo sự đồng đều và thống nhất về quy mô cũng như chất lượng hoạt động Đội giữa các nhà trường với khu dân cư. Thu hút Thanh thiếu nhi vào hoạt động Đội ở mọi nơi, mọi lúc. Từ đó tạo đà thuận lợi cho việc giáo dục Thanh thiếu nhi trong nhà trường một cách toàn diện thông qua hoạt động, nhất là vấn đề giáo dục đạo đức học sinh trong tình trạng hiện hiện nay. Trang bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu hoạt động.

Đề nghị nhà trường chặt cây, tỉa cành để đảm bảo an toàn cho HS và VS môi trường.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc Hội nghị tổng kết của trường TH&THCS TT Đồi Ngô  đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua hội nghị đã giúp cho CBGV,NV nhà trường thấy được những điểm mạnh, những mặt còn tồn tại hạn chế đề từ đó có giải phát thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn nhiệm vụ của các năm học tiếp theo.

Năm học 2020-2021 khép lại, năm học trường TH&THCS thị trấn Đồi Ngô đạt và vượt các chỉ tiêu đã đăng ký với phòng giáo dục;  đặc biệt đã được thực hiện hoàn thành xuất sắc 3 nhiệm vụ trọng tâm của năm học: “Thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1, chuẩn bị các điều kiện cho thay sách giáo khoa lớp 2, lớp 6; Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Tập trung XD trường học Xanh-sạch-đẹp-an toàn-thân thiện với môi trường” . Trên đà đó, hứa hẹn một năm học mới 2021-2022 nhiều thắng lợi !

 

 

 

 

                                                                                             ADMIN

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 67
Năm 2021 : 1.800