TẬP HUẤN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 2 KHỞI ĐẦU THÀNH CÔNG CHO NĂM HỌC MỚI 2021-2022

SỰ KHỞI ĐẦU THÀNH CÔNG CHO NĂM HỌC MỚI 2021-2022

TH&THCS TT ĐỒI NGÔ

 

          Từ ngày 9/8/2021 đến ngày 10/8/2021, trường TH&THCS TT Đồi Ngô đã  tập huấn cho cán bộ, giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021-2022.  Đây là đợt tập huấn  kéo dài 2 ngày với các môn học sẽ được áp dụng theo chương trình lớp 2 mới năm học 2021-2022.

         Đúng 7 giờ 00 phút, Ban giám hiệu nhà trường , giáo viên khối 2 và các giáo viên bộ môn đã có mặt đông đủ. Mọi điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho buổi tập huấn đã được chuẩn bị đầy đủ. Với mỗi giáo viên  dù  đã tham gia nhiều buổi tập huấn về chương trình sách giáo khoa mới nhưng có lẽ đây là đợt tập huấn đặc biệt nhất, bởi lẽ buổi tập huấn này có sự tham gia trực tiếp của CBGV nhà trường. Đây là dịp để giáo viên chúng tôi có thể hiểu biết rõ ràng và chính xác về chương trình, về việc sử dụng sách giáo khoa lớp 2 mới, để từ đó có thể áp dụng một cách có hiệu quả trong năm học tới. Không chỉ thế chúng tôi còn có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy với bạn bè đồng nghiệp trong huyện.

 

 

        Chúng tôi lần lượt được tập huấn với các môn:Toán, Tự nhiên và Xã hội, Tiếng việt, và Hoạt động trải nghiệm.... Mỗi môn học đều được các thầy cô báo cáo viên phân tích rất kĩ lưỡng về những điểm mới của chương trình sách giáo khoa, cũng như việc vận dụng những kiến thức của từng dạng bài học sao cho hiệu quả nhất. Bên cạnh đó mỗi môn học chúng tôi đều được xem các video minh họa bài học. Ở mỗi tiết dạy giảng viên và các học viên đều trao đổi một cách sôi nổi về nội dung bài dạy, về cách thức lên lớp, sự tiếp thu bài của các em học sinh. Với mỗi tình huống học tập được xử lý mỗi giáo viên chúng tôi đều rút ra được những kinh nghiệm giảng dạy thật bổ ích cho riêng mình.

 

 

 


          Đợt tập huấn kéo dài trong những ngày hè oi ả, nhưng không thể làm giảm đi sự nhiệt tình, hăng say chuyên môn của mỗi CBGV trong nhà trường

       Đợt tập huấn kết thúc nhưng lại mở ra một khởi đầu mới - khởi đầu thành công cho năm học 2021 – 2022. Sau đợt tập huấn này giáo viên chúng tôi ai ai cũng thấy tự tin hơn rất nhiều,dường như mọi băn khoăn, thắc mắc về việc sử dụng SGK lớp 2 mới đã được tháo gỡ. Chúng tôi thêm vững tin để sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách, để giữ trọn ngọn lửa đam mê với nghề cao quý!

                                                                                                                                                                                                                     Người viết bài admin

Tác giả: admin
Nguồn: TH&THCS TT Đồi Ngô
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 67
Năm 2021 : 1.800