Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại trường TH&THCS thị trấn Đồi Ngô

Trên địa bàn huyện Lục Nam có hàng chục nghìn học sinh, trẻ mầm non ở 4 cấp học. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các trường trên địa bàn huyện đã tăng cường, triển khai hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, thầy cô cũng như người lao động trong nhà trường, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát.

 

 

Tại trường TH&THCS thị trấn Đồi Ngô công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế. Theo thầy Nguyễn Thế Độ, Hiệu trưởng nhà trường, với số lượng học sinh dù không lớn lớn, trên 300 học sinh, nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên, người lao động trong nhà trường. Hầu hết học sinh đều hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng tránh để bảo vệ bản thân thông qua các buổi sinh hoạt, đầu giờ trên lớp.

Trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống. Ở cổng bảo vệ thường xuyên có thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay khô, đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học.

Học sinh Trường TH&THCS thị trấn Đồi Ngô được rửa, sát khuẩn tay trước khi vào trường. Ảnh: LyHai

Thực tế, công tác phòng, chống dịch luôn được các trường triển khai thực hiện nghiêm túc từ khi có dịch Covid-19. Nhất là thời điểm đầu năm học 2020-2021, các trường đã phối hợp với trung tâm y tế địa phương tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, tự trang bị nước uống khi đến trường. Qua đó, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

                                        

                                                            Biển thông báo được đặt trước cổng trường

Hiện, toàn ngành Giáo dục đang tiếp tục cập nhật, theo dõi sát sao sức khỏe hằng ngày của học sinh, diễn biến của dịch bệnh và sự chỉ đạo của cấp trên để có biện pháp ứng phó kịp thời; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn…, phương án dự phòng và các phương án ứng phó theo các cấp độ dịch bệnh để xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh và đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu theo đúng kế hoạch đề ra.                                  Công tác vệ sinh cảnh quan nhà trường trước và sau các buổi học

Đặc biệt, các cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên các phương tiện giao thông công cộng. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng; cài đặt và sử dụng ứng dụng Bản đồ chung sống an toàn với Covid-19 và cập nhật hàng ngày. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế nếu có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở hoặc đã đi đến và trở về từ địa phương có dịch khác. Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, dần hình thành thói quen, nếp sống phù hợp trong tình hình mới để giữ an toàn cho bản thân và xã hội, tập trung triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa duy trì hoạt động dạy và học đảm bảo theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 với khẩu hiệu "5 K"Nhà trường triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; thống nhất nhận thức, hành động, quán triệt quan điểm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế... Cùng với đó, các trường cần chủ động rà soát, bổ sung kịp thời công tác tuyên truyền bằng pano, áp phích, khẩu hiệu tại các khu vực cổng trường, khu vệ sinh, khu rửa tay... Đặc biệt, thực hiện hiệu quả, kịp thời ứng dụng "An toàn Covid" lên bản đồ chống dịch. Đồng thời, tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đang được triển khai hiệu quả tại các cơ sở giáo dục; tổ chức phương án học trực tuyến cho học sinh trong thời gian thực hiện cách ly... Bên cạnh đó, duy trì việc thông tin, báo cáo tình hình thường xuyên để kịp thời chỉ đạo, xử lý các trường hợp cấp bách; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không để bị động, bất ngờ                                                                                                                                                              

 

                                                                                                                                                                              Admin

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 67
Năm 2021 : 1.800